8 sai lầm phổ biến khi làm chủ quán cà phê

 Khi kinh doanh, chỉ một sai lầm cũng có thể khiến công việc của bạn sụp đổ. Dưới đây là 8 sai lầm phổ biến khi làm chủ quán cà phê. Hãy cùng với Ông Bi tìm hiểu những sai lầm đó để hiểu hơn về biết cách phòng tránh chúng một cách hiệu quả nhất khi bắt đầu kinh doanh nhé!

1. Không kỹ tính khi lựa chọn mặt bằng

 Kinh doanh cà phê hay bất kỳ dịch vụ nào đều vậy, mặt bằng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó góp phần giúp quán tiếp cận khách hàng một cách đơn giản hơn. Từ đó, nhanh chóng có được những dấu hiệu tích cực trong kinh doanh.

Việc lựa chọn địa điểm cần được coi  trọng
Việc lựa chọn địa điểm cần được coi trọng

 Tuy nhiên, nhiều người thường vội vàng lựa chọn địa điểm mà không tính toán kỹ. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng quán vắng khách, không thể thu lợi nhuận.

 Một mặt bằng được coi là tốt khi đáp ứng đủ những yếu tố sau:

  • Có nhiều lượng khách tiềm năng.
  • Giao thông, đi lại dễ dàng.
  • Có chỗ để xe tốt.
  • Không ồn ào.

2. Không chú ý đến “đối tượng khách hàng mục tiêu”

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?
Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

 Bạn sẽ không thể phục vụ tốt khách hàng của mình nếu chưa biết họ là ai? Nhu cầu của họ ra sao. Chính vì vậy, không xác định rõ ràng đối tượng khách hàng chính là một trong những sai lầm kinh điển. Điều này có thể giết chết quán cà phê chỉ sau một thời gian ngắn.

 Xem thêm: 10 loại nội thất quán cà phê độc đáo bạn nên chọn.

3. Không có kế hoạch tài chính rõ ràng

 Tài chính là yếu tố quyết định bạn có thể thành công hay không? Có duy trì được việc làm ăn lâu dài hay không. Vậy nên, ngay từ đầu cần lập kế hoạch cụ thể về việc sử dụng tiền bạc sao cho hiệu quả nhất.

Tài chính và cách sử dụng tài chính là yếu tố quyết định thành bại
Tài chính và cách sử dụng tài chính là yếu tố quyết định thành bại

 Nếu không lập được kế hoạch, bạn sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng sử dụng tiền không đúng cách. Hoặc không tính toán được thu chi bao nhiêu cho phù hợp. Lúc này, việc phá sản sẽ không còn xa nữa.

4. Không biết cách quản lý – 8 sai lầm phổ biến khi làm chủ quán cà phê

 Việc quản lý giúp bạn nắm bắt được toàn bộ tình hình kinh doanh. Đây chính là điều cần làm để đảm bảo sự tồn tại của quán cũng như kiểm soát nhân viên và các hoạt động liên quan.

Hãy quản lý tình hình kinh doanh cẩn thận nhé
Hãy quản lý tình hình kinh doanh cẩn thận nhé

 Chính vì vậy, bạn cần chắc chắn mình nắm được doanh thu, số chi, hoạt động của nhân viên, lượng khách, phản hồi của khách. Nếu không, bạn có thể gặp nhiều vấn đề trong việc duy trì hoạt động của quán.

 > Xem thêm: 9 món quà tặng độc đáo cho chồng.

5. Không Marketing

 Nhiều người cho rằng, việc marketing là không cần thiết. Chỉ cần có mặt bằng đẹp và phong cách phục vụ tốt là có thể thu hút và có khách.

Đừng quên marketing để giới thiệu quán của mình đến khách hàng
Đừng quên marketing để giới thiệu quán của mình đến khách hàng

 Đây thực sự là một sai lầm đáng sợ bậc nhất khi kinh doanh. Nếu không Marketing, làm sao khách hàng có thể biết đến và lựa chọn quán của bạn?

 Chính vì vậy, đừng quên dành thời gian cũng như công sức cho việc marketing. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được những vị khách đầu tiên cho quán của mình đấy.

6. Không tập trung xây dựng Menu độc đáo

Menu quán cà phê có ý nghĩa rất quan trọng
Menu quán cà phê có ý nghĩa rất quan trọng

 Đây là một trong 8 sai lầm phổ biến khi làm chủ quán cà phê. Điều này có thể khiến bạn “Ngã ngựa” ngay khi bắt đầu kinh doanh vì không làm hài lòng khách hàng. Tốt nhất, hãy xây dựng một Menu độc đáo. Đừng quên cho những món đồ uống quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng như cafe Espresso, trà hoa cúc… vào trong menu của mình nhé.

7. Không chú ý tới thiết kế

 Hiện tại, thiết kế quán có đẹp hay không chính là một yếu tố giúp thu hút khách. Tuy nhiên nhiều người sai lầm khi không coi trọng yếu tố này. Nó có thể khiến khách hàng của bạn chán nản với không gian chẳng có gì đặc biệt.

Thiết kế quán đẹp sẽ giúp thu hút khách hàng
Thiết kế quán đẹp sẽ giúp thu hút khách hàng

 Chính vì vậy, bạn cần dành thời gian, chi phí cho nội thất và không gian quán. Từ đó, dễ dàng làm hài lòng khách hàng với những góc độc và đẹp trong quán cà phê của mình.

8. Không lựa chọn nguyên liệu cẩn thận

 Khách hàng đến quán đều mong muốn tìm được những thức uống ngon lành, chất lượng. Yếu tố này sẽ giúp bạn giữ những vị khách của mình lâu dài. Tuy nhiên, rất nhiều người vô tình bỏ qua điều này.

 Thay vào đó, họ chỉ sử dụng những loại cà phê bán sẵn trên thị trường. Điều này khiến khách hàng không ấn tượng với đồ uống và sẽ sớm tìm kiếm những quán khác.

Đến với Ông Bi để có được nguyên liệu tuyệt vời cho quán cà phê nhé
Đến với Ông Bi để có được nguyên liệu tuyệt vời cho quán cà phê nhé

 Lời khuyên cho bạn là hãy đến với Cafe nguyên chất Ông Bi. Hiện tại, Ông Bi đang cung cấp rất nhiều sản phẩm cà phê thơm ngon với chất lượng tuyệt hảo. Chúng được chế biến, rang xay bằng máy đảm bảo. Tất cả sẽ khiến khách hàng của bạn hài lòng với hương vị cà phê chân thật, đậm đà đấy.

 Trên đây là 8 sai lầm phổ biến khi làm chủ quán cà phê. Hãy liên hệ ngay với Ông Bi để được tư vấn và giúp đỡ những vấn đề liên quan nhé.

Thông tin liên hệ Cà phê ông Bi:

  • Địa chỉ: 80/17/11 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: 0336 825 339
  • Email: capheongbi@gmail.com
  • Website: https://ongbi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *