Bí quyết pha chế độc đáo của những ly cà phê cốt dừa là gì?

Cà phê cốt dừa là gì? Cà phê cốt dừa là một thức uống mới được chế biến nhằm thỏa mãn những thực khách có niềm đam mê bất tận với nước cốt dừa. Bên cạnh đó, lối sáng tạo này còn góp phần làm thực đơn đồ uống mùa hè trở nên phong phú. Ly cà phê cốt dừa thơm cà phê, béo vị dừa, vừa mịn sánh lại không quá ngọt đang được giới trẻ ngày càng ưa chuộng. Hãy cùng Cà Phê Ông Bi tìm hiểu ngay về thức uống này nhé!

Cafe cốt dừa là món gì?

1-Ca-phe-cot-dua-giup-ban-tinh-tao-thu-gian
Cà phê cốt dừa ngoài giúp bạn tỉnh táo, thư giãn

Chắc chắn những bạn có gu cà phê mạnh sẽ không ưa chuộng món cà phê cốt dừa nhưng nó lại rất thích hợp với những thực khách thích hương thơm cà phê nhưng ngại vị đắng. Đúng vậy, thành phần chính của cà phê cốt dừa chủ yếu bao gồm cà phê và nước cốt dừa tươi. Sự kết hợp ăn ý giữa cà phê thơm đắng và nước cốt béo ngọt giúp thức uống mang hương vị mới lạ và độc đáo.

Hương vị của một ly cà phê cốt dừa

Khi hòa quyện vào nhau, vị đắng của cà phê trở nên dịu nhẹ hơn lúc ban đầu. Do đó, ngay cả những người mới tập làm quen với cà phê cũng cảm thấy rất dễ chịu. Ngoài ra, chính vị béo tự nhiên từ thành phần cốt dừa giúp thức uống trở nên hấp dẫn hơn. Béo béo, ngọt ngọt, thơm thơm là cách hình dung chung khi nếm thử cà phê cốt dừa mới lạ.

Có thể nói, thức uống không những giúp bạn tỉnh táo, tập trung hơn mà còn đồng thời mang đến cho bạn cảm giác thư giãn. Theo thói quen, cà phê dừa ít được dùng vào buổi sáng, thay vào đó là cà phê đen đá, cà phê sữa đá. Tuy nhiên, vào buổi trưa, đa phần người uống sẽ ưu tiên hơn trong việc dùng cà phê cốt dừa. Họ thưởng thức cà phê cốt dừa tương tự như cách đang thưởng thức món kem lạnh thơm béo để hạ nhiệt và thư giãn.

XEM THÊM

Hướng dẫn cách làm cà phê cốt dừa

Bí quyết pha chế cà phê cốt dừa là gì? Thông qua những chia sẻ, bạn có thể biết được nhiều công thức pha chế khác nhau cho món cà phê cốt dừa. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, bạn có thể tự điều chỉnh liều lượng đôi chút để đảm bảo thức uống thích hợp với khẩu vị riêng. Đúng vậy, nếu bạn thích hương cà phê thơm hơn và vị đắng hơn thì nên cho thêm cà phê vào thành phần, giảm đi lượng nước cốt.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cà phê cốt dừa là gì?

  • Bột cafe xay sẵn nguyên chất
  • Sữa đặc có đường 60ml
  • Nước cốt dừa nguyên chất không pha nước: 80ml
  • Đá viên

Dụng cụ cần có để pha cà phê cốt dừa là gì?

2-nen-dung-may-xay-cong-suat-lon-de-co-thuc-uong-sanh-min
Nên dùng máy xay công suất lớn để thức uống mịn, sánh
  • Máy xay sinh tố
  • Phin pha cà phê
  • Thìa nhỏ
  • Dụng cụ đong

Cách pha chế cà phê cốt dừa

Pha cà phê

Đặt đĩa phin, phin cà phê ngay ngắn lên ly, sử dụng bột cà phê xay sẵn từ 2 đến 3 muỗng cho vào phin và chế một ít nước sôi sau đó đậy nắp lại. Đợi vài phút để cà phê nở đều sau đó châm nước sôi lần hai, đậy nắp và đợi cà phê nhỏ giọt.

Đong nguyên liệu

Dùng dụng cụ đong nguyên liệu xác định thành phần như sau:

  • Nước cốt dừa: 50 ml
  • Cà phê pha phin: 50 ml
  • Sữa đặc có đường: 70 ml
  • Đá bi: 360 ml hoặc 200 gram

Như đã nói, nếu bạn thích vị cà phê đậm hơn có thể tăng lượng cà phê lên 60 ml và giảm cốt dừa còn 40 ml hoặc ngược lại tùy thích.

Xay cà phê

3-bi-quyet-barista-xay-ca-phe-cot-dua-la-gi
Bí quyết barista xay cà phê cốt dừa là gì?

Cách thứ nhất: Tất cả nguyên liệu sau khi chuẩn bị xong bạn cho vào máy xay sinh tố và xay đến khi thật nhuyễn. Trong lúc xay có thể ngưng lại dùng thìa đảo đều trong cốc máy xay để xay đều hơn. Đến khi thức uống nhuyễn, mịn và sánh như tuyết bạn tắt máy, cho thức uống ra ly và trang trí.

Cách thứ hai: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay trừ cà phê sẽ được cho vào bình lắc để đánh đến khi dậy bọt và cho vào ly đầu tiên. Sau đó sử dụng hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đã được đánh mịn như bông tuyết lấp đầy phần phía trên. Tạo thành thức uống có hai lớp cách biệt đẹp mắt.

XEM THÊM

Lưu ý khi chế biến cà phê cốt dừa

Nên dùng nước cốt dừa đóng hộp hay vắt tự nhiên?

Ngày nay, khi cuộc sống tiến bộ bạn có thể chọn hoặc nước cốt dừa vắt truyền thống hoặc nước cốt dừa đóng hộp sẵn để pha chế cà phê. Tuy nhiên, nước dừa đóng hộp dù tiện lợi hơn nhưng sẽ không có vị thơm ngon tươi mới như nước cốt truyền thống. Hơn nữa, với những chiếc máy vắt dừa tại chỗ bán như hiện nay, việc sử dụng nước cốt dừa truyền thống không cần vắt tay và sẽ giúp vị cà phê ngon hơn.

Chỉ nên xay cà phê trước khi pha

Nếu bạn đang có máy xay cà phê tại nhà thì chỉ nên thực hiện xay cà phê ngay lúc pha chế. Bởi bột cà phê xay sẵn để lâu sẽ mất đi một phần hương thơm vốn có thay vì sử dụng ngay. Trong trường hợp không có máy xay, cà phê bột xay sẵn sau khi mua về cần bảo quản trong hộp kín để lưu giữ mùi hương lâu hơn..

Như vậy, cà phê cốt dừa là gì? Cà phê cốt dừa là một trong những loại thức uống cà phê được nhiều người yêu thích. Hãy chuẩn bị nguyên liệu cà phê thật chất lượng từ Cà Phê Ông Bi để pha chế được thức uống ngon nhất.

Thông tin liên hệ Cà phê ông Bi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *