Gợi ý cách đặt tên cho quán cà phê độc đáo và ấn tượng

 Tên quán cà phê rất có ý nghĩa trong việc kinh doanh. Nó giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn giữa hàng loạt quán cà phê trên thị trường. Cùng xem những gợi ý cách đặt tên cho quán cà phê độc đáo và ấn tượng. Cùng xem nhé!

Vì sao việc đặt tên cho quán cafe lại có ý nghĩa quan trọng?

 Dù bạn muốn kinh doanh mặt hàng gì, việc định hình giá trị của thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Ngoài chất lượng sản phẩm, dịch vụ thì cái tên của quán sẽ giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.

Tên quán cà phê giúp khách hàng dễ dàng định hình thương hiệu
Tên quán cà phê giúp khách hàng dễ dàng định hình thương hiệu

 Tên quán ngoài một cách gọi, bạn còn có thể khiến nó kể câu chuyện lập nghiệp của mình. Thậm chí, từ cái tên mà định hình phong cách hoạt động riêng biệt của quán. Chính những yếu tố này sẽ giúp quán của bạn trở nên dễ nhận diện hơn.

 Xem thêm:

Gợi ý cách đặt tên cho quán cà phê hay và độc đáo

 Nên đặt tên cho quán như thế nào? Làm sao để quán cà phê của bạn trở nên thú vị hơn nhờ tên gọi? Cùng xem ngay những gợi ý dưới đây của Ông Bi nhé.

Đặt tên dựa vào phong cách thiết kế của quán

 Đây chính là cách đặt tên giúp khách hàng “nghe tên là nhớ đến quán”. Rất nhiều chủ quán sử dụng cách đặt tên này. Bởi nó giúp phong cách thiết kế cùng tên quán đồng nhất với nhau để định hình thương hiệu một cách rõ nét nhất.

 Sau khi xác định được phong cách thiết kế của quán cà phê, bạn hãy tìm một cái tên phù hợp. Chẳng hạn, nếu quán được xây dựng trong hẻm nhỏ với thiết kế cũ xưa, cái tên “Hẻm” là một gợi ý không tồi.

Lấy những câu nói thường ngày làm tên: Cách đặt tên cho quán cà phê độc đáo

 Đã bao giờ bạn bắt gặp những quán ăn, quán cà phê có cái tên độc đáo sử dụng những câu nói thường ngày chưa? Hiện tại, đây là một xu hướng mới lạ, được rất nhiều người sử dụng để đặt tên cho thương hiệu của mình.

Những câu nói thường ngày cũng có thể trở thành một cái tên độc đáo cho quán cà phê
Những câu nói thường ngày cũng có thể trở thành một cái tên độc đáo cho quán cà phê

 Có thể kể đến những quán như Gì ơi, Hura, Xin chào, Muộn giờ… Bạn có thể chú ý lựa chọn một câu nói quen thuộc và có ý nghĩa với bản thân mình. Từ đó, biến nó trở thành cái tên “độc”, đậm chất của riêng mình nhé.

Đặt tên theo địa chỉ của quán

 Gọn nhẹ, dễ nhớ chính là ưu điểm của những cái tên được đặt theo cách này. Không chỉ đơn giản, gắn liền với quán, nó còn giúp khách hàng dễ nhớ được địa chỉ quán của bạn hơn đấy.

Đặt tên cho quán cà phê bằng tiếng nước ngoài

 Đây là cách đặt tên cho quán cà phê phổ biến tại nước ta. Những cái tên Tiếng Anh phù hợp với quán cà phê được thiết kế theo phong cách hiện đại, phóng khoáng. Những cái tên nổi bật theo dạng này có thể kể đến Ilu Cat  Cafe, Coffee Time, Espresso Cafe.

Đặt tên theo đối tượng khách hàng mà quán hướng đến

 Trước khi mở và bắt đầu kinh doanh quán cà phê, bạn phải biết đối tượng mình hướng đến là ai. Chỉ khi đó bạn mới có thể xây dựng phong cách quán, lên menu cũng như tìm ra hướng kinh doanh phù hợp.

Cách đặt tên này sẽ khiến khách của bạn hài lòng
Cách đặt tên này sẽ khiến khách của bạn luôn nhớ đến quán

 Lúc này, bạn hoàn toàn có thể dựa vào khách hàng của mình mà đặt tên cho quán. Ví dụ quán phục vụ những người yêu nhạc Trịnh, cái tên Cafe Trịnh Ca là một cái tên phù hợp. Nó sẽ khiến những người yêu thích cố nhạc sĩ tài hoa yêu thích và nhớ đến quán nhiều hơn.

Chơi chữ: Cách đặt tên cho quán cà phê độc đáo

 Một ý tưởng thú vị khác bạn nên tham khảo khi muốn đặt tên cho quán của mình chính là sử dụng cách chơi chữ. Theo cách này, bạn sẽ giúp khách hàng của mình nảy ra những ý tưởng mới lạ.

 Phương pháp đơn giản nhất để tạo ra những cái tên theo cách này chính là thay đổi một vài ký tự trong tên thông thường. Chẳng hạn Cafe đổi thành Kafe hay Crema. Chính những cái tên này sẽ khiến quán của bạn nổi bật hơn so với những quán khác đấy.

Đặt tên cho quán cà phê theo tên chủ quán

 Có rất nhiều quán cà phê tại nước ta được đặt tên theo cách này. Đơn giản chỉ là chủ quán tên gì sẽ đặt tên cho quán như vậy.

Cách đặt tên này được rất nhiều người áp dụng
Cách đặt tên này được rất nhiều người áp dụng

 Chẳng hạn chủ tên An, bạn có thể đặt tên là Cafe An. Tương tự như vậy, bạn có thể chọn tên cho quán của mình là Cafe Bình, Cafe Mai… Đây đều là những cái tên đơn giản nhưng gắn liền với chủ quán.

Lời kết

 Như vậy, bạn đã có được những gợi ý hữu ích về cách đặt tên cho quán cà phê. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua cà phê nguyên chất, hoặc có thể tham khảo thêm về máy xay cà phê,

Thông tin liên hệ Cà phê ông Bi:

  • Địa chỉ: 80/17/11 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: 0336 825 339
  • Email: capheongbi@gmail.com
  • Website: https://ongbi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG 0336.825.339 (Call, Zalo)
+