Tìm hiểu về các loại chi phí mở quán cà phê sân vườn

 Mở quán cà phê sân vườn được xem là một hướng đầu tư đúng đắn với tiềm năng sinh lời lớn, ổn định. Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại chi phí mở quán cà phê sân vườn. Nếu bạn đang muốn mở quán, đây sẽ là thông tin cực kỳ hữu ích. Nó sẽ giúp bạn bắt đầu việc kinh doanh của mình thuận lợi hơn.

1. Chi phí thuê mặt bằng mở quán

 Đây sẽ là khoản chi phí tốn kém nhiều nhất với những người kinh doanh quán cà phê sân vườn. Quán cần có một mặt bằng rộng rãi với diện tích tối thiểu là 80m2 với không gian thoáng đãng, có nhiều không khí trong lành.

Tiền thuê mặt bằng để mở quán cà phê sân vườn rất tốn kém
Tiền thuê mặt bằng để mở quán cà phê sân vườn rất tốn kém

 Thông thường, chi phí này tốn hơn nhiều so với những loại hình cà phê khác. Tùy vị trí tọa lạc mà mức phí có thể lên tới hàng trăm triệu hoặc hơn. Còn với mặt bằng thông thường, bạn sẽ phải chi trả khoảng 30 triệu/ tháng. Đặc biệt, chi phí mặt bằng cần được đóng ít nhất 6 tháng 1 lần.

2. Tiền thiết kế: Chi phí mở quán cà phê sân vườn quan trọng

 Đến với những quán cà phê sân vườn đồng nghĩa với việc họ cần một không gian yên tĩnh, thư giãn và có sự gắn kết với thiên nhiên. Chính vì vậy, việc thiết kế quán cần được coi trọng đặc biệt.

Condotel là một loại hình bất động sản mới
Bạn cần chú ý tới việc thiết kế để tạo được không gian phù hợp

 Phí thiết kế quán thông thường sẽ mất từ 30 đến 40 triệu. Trong trường hợp có thể, bạn nên vạch rõ nhu cầu của mình về diện tích dành cho từng khu vực trong quán cà phê. Từ đó, làm việc với bên thiết kế hiệu quả hơn.

 Xem thêm:

3. Chi phí dành cho nội thất quán cà phê

 Khi xây dựng và đầu tư quán cà phê, cần chú ý đến việc chuẩn bị nội thất sao cho phù hợp. Nội thất ở đây bao gồm những thứ sau:

Một số nội thất quán cà phê có thể mua cũ
Một số nội thất quán cà phê có thể mua cũ
  • Bàn ghế.
  • Giá/ kệ.
  • Đồ trang trí nội thất phù hợp.
  • Tủ lạnh, tủ mát để đựng các loại nguyên vật liệu.
  • Ly cốc dành cho từng loại đồ uống như ly dành riêng cho cafe espresso, ly cho capuchino, ly nhỏ, ly phễu…
  • Tủ đựng cốc chén, đồ dùng trong pha chế như dao, thớt, máy xay, máy ép…

 Trong trường hợp muốn xây dựng quán theo mô hình hiện đại, bạn sẽ cần thêm nhiều máy móc. Như máy rang cà phê, máy xay cafe, máy order sản phẩm cùng với máy in hóa đơn…

 Chi phí dành cho nội thất thường khá cao. Thông thường, mức phí này rơi vào khoảng 50 đến 70 triệu đồng. Trong những trường hợp quán có quy mô lớn, mức chi phí này có thể lên tới hàng trăm triệu đồng. Bạn cũng có thể mua cũ để tiết kiệm đối với những món đồ nội thất này.

4. Chi phí mở quán cà phê sân vườn dành cho nguyên vật liệu

Hãy lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất cho quán cà phê của mình nhé!
Hãy lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất cho quán cà phê của mình nhé!

 Để bắt đầu đi vào hoạt động, bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu khác nhau. Như đường, sữa, cà phê arabica, cafe mix, cafe robusta, hoa quả tươi, socola, cacao, syrups, bánh ngọt… Chỉ khi đó bạn mới có thể bắt đầu pha chế đồ ăn và thực hiện việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả.

5. Chi phí duy trì hoạt động

 Khi muốn mở quán, bạn bắt buộc phải thuê nhân viên. Đồng thời, phải chi trả nhiều khoản chi phí khác nhau như tiền điện, tiền nước, thuế kinh doanh, truyền hình, internet… Những khoản phí này có ý nghĩa rất lớn trong việc hoạt động, kinh doanh.

Chi phí mở quán cà phê sân vườn
Để đi vào hoạt động, bạn cần chi trả nhiều khoản chi phí khác nhau

 Để dễ dàng chi trả được những khoản này theo đúng dự trù ban đầu, bạn cần có chi phí ít nhất là 100 triệu. Hãy chắc chắn về khoản tiền này để đảm bảo việc kinh doanh có thể diễn ra một cách hiệu quả và không bị gián đoạn.

6. Chi phí dành cho marketing

 Nếu muốn quán nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng, bạn sẽ phải dành một khoản không nhỏ cho việc marketing. Các phương án cần thiết là tiếp thị, phát tờ rơi, quảng cáo trên facebook, google…

Merketing sẽ giúp bạn thu hút khách hàng nhanh chóng hơn
Merketing sẽ giúp bạn thu hút khách hàng nhanh chóng hơn

 Những hình thức tiếp thị này sẽ tiêu tốn một khoản ngân sách đáng kể. Tùy thuộc tình hình tài chính, bạn nên cân nhắc để đưa ra phương án phù hợp nhất đối với việc marketing của quán.

7. Các chi phí phát sinh khi mở quán cà phê sân vườn

 Trong quá trình kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, những chi phí phát sinh rất nhiều. Như có sửa chữa mặt bằng, quà cáp cho đối tác của mình… Đây đều là những khoản bạn cần tính toán kỹ lưỡng khi bắt đầu kinh doanh.

Hãy lên kế hoạch tính toán thật cẩn thận nhé
Hãy lên kế hoạch tính toán thật cẩn thận nhé

 Tốt nhất, hãy lập một bản kế hoạch cụ thể về hoạt động của quán để chỉ rõ những khoản chi phí có thể phát sinh. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho hoạt động của quán đấy.

8. Chi phí dự trù

 Rất khó để bạn thu được lợi nhuận trong những tháng đầu kinh doanh cà phê. thậm  chí, hàu hết các quán đang hoạt động đều chịu cảnh thua lỗ trong những tháng đầu tiên.

 Chính vì vậy, bạn nên dự trù ít nhất 100 triệu cho những tháng đầu không lãi. Đó chính là khoản tiền cần thiết để trả lương nhân viên cũng như duy trì hoạt động.

Chi phí mở quán cà phê sân vườn
Hãy dự trù để tránh rắc rối nhé!

 Như vậy, bạn đã có thể tính toán được những khoản chi phí cần thiết khi mở quán cà phê sân vườn. Trong trường hợp cần mua cà phê rang xay nguyên chất hay cần tư vấn thêm, liên hệ với Ông Bi để được tư vấn và giúp đỡ nhé!

Liên hệ:

  • 80/17/11 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, Tp.HCM
  • 0336.825.339
  • Capheongbi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG 0336.825.339 (Call, Zalo)
+