Mua máy pha cà phê Espresso phải biết những điều này

Không thể phủ nhận chỉ có những chiếc máy pha cà phê Espresso chuyên dụng mới cho ra những ly cà phê Espresso ngon đúng vị. Nếu không mạnh về tài chính thì trước đây bạn khó có thể mua được một chiếc máy tốt.

Nhưng hiện nay rất nhiều dòng máy pha cà phê Espresso tốt nhưng giá thành rất hợp lý. Vậy làm sao để chọn được một chiếc máy vừa tốt vừa hợp với túi tiền.

Máy pha cà phê Espresso vì sao quan trọng

Như các bạn đã biết ngoài việc phải có cà phê nguyên chất chất lượng được xay bằng máy chuyên dụng với độ mịn phù hợp, để cho ra những ly Espresso chuẩn còn cần phải có những chiếc máy pha chuyên dụng

Cà phê Espresso phụ thuộc nhiều vào máy
Cà phê Espresso ngon phụ thuộc nhiều vào máy pha

Viện quốc gia Espresso của Ý có những quy chuẩn rất nghiêm ngặt để có thể gọi là cà phê Espresso đúng nghĩa. Tuy nhiên về cơ bản để tạo được một ly Espresso chúng ta cần có một máy pha cà phê espresso chuyên dụng, sử dụng áp suất ít nhất 9 Bars (khoảng 9,18KgF/cm2 ~ 8,9kg/cm2) đẩy một lượng nước sạch ở nhiệt độ gần sôi đi qua bột cà phê (trong khoảng 20 – 30 giây).

Kết quả cho ra là một ly cà phê với lớp Crema đặc trưng và lượng caffeine nhiều hơn sơ với các cách pha khác.

Chúng ta có thể thấy việc điều chỉnh mức áp suất ổn định và lượng nước phù hợp là yếu tố quyết định để tạo ra ly Espresso thực sự. Đó là lý do chỉ có máy mới làm ra loại Espresso hoàn hảo.

Ấm đun stovetop espresso cho ra loại cà phê chưa được gọi là Espresso (Ví dụ ấm đun stovetop espresso: Bialetti Moka, Bialetti Venus,… đây cũng được gọi là cách pha cà phê espresso không cần máy).

biểu đồ áp suất và thời gian
Biểu đồ so sánh áp suất của máy pha cà phê Espresso và ấm đun Stovetop espresso

Xem biểu đồ trên bạn có thể hình dung, các máy pha cà phê Espresso chuyên dụng sẽ giữ nhiệt độ và mức áp suất ổn định trong suốt quá trình chiết suất. Trong khi đ các thiết bị Stovetop Espresso sẽ có nhiệt độ và áp suất biến thiên theo thời gian, không ổn định, làm chất lượng Espresso không đúng chuẩn.

Phân loại máy pha cà phê Espresso

Có hai loại máy pha cà phê Espresso trên thế giới: chạy bằng hơi nước và chạy bằng bơm. Máy chạy bằng hơi nước có hai loại: máy pha cà phê stovetop như Bialetti Moka và máy điện không bơm. Phổ biến hiện vẫn là loại máy pha cà phê Espresso hoạt động bằng bơm điện và dòng này bao gồm những loại sau:

 • Bơm đòn bẩy bằng tay: Nó hoạt động thủ công – bạn tự tay bơm nước sôi qua lớp bột cà phê mà không có sự trợ giúp của điện. Loại này còn có tên gọi khác là máy ép cafe bằng tay
 • Máy bơm điện tử: Với loại máy này, bạn đặt nhiệt độ phù hợp và máy bơm chạy bằng điện năng sẽ làm những việc còn lại.
 • Bơm bán tự động: Bột cà phê được cho vào bộ lọc trước khi bật máy. Sau đó nhấn nút để bật máy chạy cho đến khi ra lượng Espresso phù hợp người dùng phải tự tắt máy.
 • Bơm tự động: Bột cà phê được cho vào portafilter (tay pha). Người dùng bật máy để pha cà phê espresso và máy tự tắt khi hoàn thành.
 • Bơm siêu tự động: Đây là loại máy pha cà phê tự động hoàn toàn – tự làm mọi thứ. Tự xay cà phê, tự cho vào bộ lọc, tự đầy lượng nước nóng với áp suất phù hợp cho ra Espresso. Máy này rất tiện lợi nhưng giá thành cực kỳ đắt.

Trên thị trường hiện nay trong dòng bơm điện, loại bơm tự động được bán và sử dụng phổ biến nhất. Cách sử dụng máy pha cà phê cũng rất dễ dàng không qua phức tạp.

Các loại máy pha cà phê Espresso thông dụng

Dưới đây là một số loại máy pha cà phê Espresso chuyên dụng, bạn có thể cân nhắc tài chính chọn loại phù hợp. Máy pha cà phê loại nào tốt hay giá thành của các loại máy sỡ dĩ có sự chênh lệch là do các yếu tố sau

 • Thương hiệu
 • Vật liệu cấu tạo
 • Chất lượng bộ vi xử lý và khả năng đáp ứng chính xác của thiết bị
 • Áp suất máy bơm

Nếu bạn đang có nhu cầu uống cà phê pha máy đặc biệt là Espresso thì có thể tham khảo các dòng bên dưới. Nên nhớ tiền nào của nấy nha, loại rẻ thì không thể đòi hỏi lớp crema đẹp, dày, mịn được.

Máy pha cà phê giá rẻ

Các loại máy pha cà phê espresso gia đình, mini dưới đây phù hợp với nhu cầu sử dụng cho văn phòng, quán nhỏ, cần công suất nhỏ. Tất cả đều là hàng chính hãng, có bảo hành từ 12 tháng và được đánh giá tốt từ phía người dùng trong tầm giá (cụ thể bạn xem trang chi tiết sản phẩm)

espresso-Tiross-TS620

Tiross TS620

 • Giá: 875.000đ
 • Thương hiệu: Tiross
 • Chức năng: Pha Espresso, cà phê thường, tích hợp vòi phun để tạo bọt sữa pha.
 • Áp suất: 4 Bar
 • Bảo hàng: 12 tháng
Xem chi tiết

Delonghi ECP31.21

 • Giá: 3.690.000đ
 • Thương hiệu: DeLonghi
 • Chức năng: Pha Espresso, cà phê thường, tích hợp vòi phun để tạo bọt sữa pha.
 • Áp suất: 15 Bar
 • Bảo hàng: 12 tháng
Xem chi tiết
Delonghi ECP31.21
Zamboo ZB-88CF

Zamboo ZB-88CF

 • Giá: 2.190.000đ
 • Thương hiệu: Zamboo
 • Chức năng: Pha Espresso, cà phê thường, tích hợp vòi phun để tạo bọt sữa pha.
 • Áp suất: 15 Bar
 • Bảo hàng: 12 tháng
Xem chi tiết

Máy pha cà phê Espresso trung cấp

Trong tầm giá trung bình, đây là những loại máy có công suất lớn, cấu tạo bằng các loại vật liệu bền bỉ, độ ổn định cao, đáp ứng các yêu cầu khắc khe trong quá trình pha chế. Đồng nghĩa với đó là giá thành tương đối cao, có thể sử dụng cho quán vừa và nhỏ.

Breville BES870XL Barista Express

Hầu hết các máy pha cà phê espresso giá rẻ không có nhiều phụ kiện đi kèm và bạn phải mua thêm phụ kiện để thực sự pha cà phê của bạn. Với máy pha cà phê espresso Breville BES870XL Barista Express bạn có mọi thứ.

(Nếu bạn là nhà cung cấp sản phẩm này chính hãng, có chế độ bảo hành đầy đủ và muốn đặt thông tin tại đây, vui lòng liên hệ trực tiếp với mình)

Breville BES870XL

Chiếc máy này tiện dụng ở chỗ nó có sẵn một máy xay hình nón bằng thép không gỉ, một phễu đựng khoảng 20g hạt, tamper 54mm, ống đánh sữa, và một bình đựng sữa bọt. Thứ duy nhất bạn cần mua là hạt cà phê nguyên chất. Hướng dẫn sử dụng rất chi tiết, vì vậy bạn sẽ có thể làm theo hướng dẫn của nó mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Dựa trên trải nghiệm thực tế, chỉ cần xem hướng dẫn sử dụng, và kết quả cho ra ly cà phê espresso khác hoàn hảo. Thiết bị này thực sự rất dễ sử dụng và sau khoảng 2-3 lần là bạn đã thành thục

Máy pha cà phê Barista Express sử dụng Máy bơm Ý 15 Bar và hệ thống kiểm soát nhiệt Thermocoil 1600W. Breville tự động điều chỉnh nhiệt độ nước để tách được nhiều hương vị nhất từ bột cà phê. Máy cũng có bình chứa nước 67 fl.oz (2L) với tay cầm khá đẹp và tháo lắp dễ dàng đi kèm với bộ lọc nước có thể thay thế.

Breville rất chú trọng đến trải nghiệm người dùng, là một chiếc máy pha cà phê Espresso nhưng BES870XL cũng trang bị phần xay hạt rất tinh tế. Đĩa mài hình nón chất lượng cao và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước và số lượng xay bằng các thao tác đơn giản trước mặt máy. Ngoài ra bạn có thể chọn được lượng bột cho từng lần pha và máy xay sẽ tự động điều chỉnh để cung cấp lượng bột phù hợp. Đa số người dùng trên Amazon đánh giá cao BES870XL cũng như tính năng xay đi kèm máy. Xem đánh giá tại đây.

Mua máy pha cà phê espresso cũ lưu ý gì

Nếu bạn không đủ khả năng tài chính nhưng muốn sử dụng những loại máy trung hoặc cao cấp, có thể mua các máy pha cà phê espresso cũ. Mua các thiết bị cũ bạn phải chấp nhận nguy cơ hư hỏng, tuy nhiên các lưu ý bên dưới sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các rủi ro đáng tiếc.

Xem thêm video để hiểu hơn về quy trình một công ty chuyên về các máy pha cà phê espresso – Whole Latte Love tân trang, kiểm tra trước đi đưa đến tay người tiêu dùng.

Xác định đúng nhu cầu

Dù mua máy mới hay máy cũ bạn cũng nên xác định nhu cầu trước, bạn muốn mua để trải nghiệm, thưởng thức hay để kinh doanh. Ví dụ, sử dụng cho quán cần phải chọn loại có công suất lớn, đáp ứng tần suất pha nhanh. Nếu sử dụng cho gia đình thì không cần phải chọn loại công suất quá lớn, đáp ứng đủ nhu cầu nhưng tiết kiệm đáng kể.

Mua máy pha cà phê espresso cũ từ nơi uy tín

Để xem xét một nơi cung cấp máy cũ có uy tín hay không có thể dự trên các đánh giá từ phía khách hàng đã mua hàng thông qua các sản thương mại điện tử, diễn đàn, group chuyên ngành,…

Hãy chắc chắn nơi bán có chế độ bảo hành rõ ràng bằng giấy tờ hoặc hệ thống điện từ. Chế độ bảo hành lâu dài đồng nghĩa với cam kết về chất lượng từ nhà cung cấp, chế độ bảo hành ít nhất phải từ 6 tháng, nếu có thêm quyền được đổi trả hàng trong khoảng 1 tuần, 1 tháng hoặc 3 tháng nếu sản phẩm lỗi thì quá tuyệt vời.

Lời kết

Hiện tại mình cũng đang cần hợp tác với các đơn vị chuyên cung cấp các máy pha cà phê espresso mới hoặc cũ, có những chế độ bảo hành hậu mãi như trên. Mục đích mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, yên tâm trong suốt quá trình sử dụng. Nếu bạn có thể đáp ứng, liên hệ với mình để trao đổi hợp tác nhé!