Kinh nghiệm mở quán cafe

Nếu bạn đang có ý định mở quán cafe hay kinh doanh cafe giống như mình làm hiện tại bây giờ thì mình nghĩ nội dung trên website này khá đầy đủ, giúp bạn có nền tản kiến thức quan trọng về cà phê trước khi muốn đi sâu và xa hơn. Những bài viết dưới đây giúp bạn biết được mở quán cafe cần chuẩn bị những gì.

Có nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi vì sao mình lại chia sẻ? sao không giữ làm bí mật? Như bạn đã biết, kiến thức là vô hạn, những kiến thức mình tìm hiểu và biết được về cà phê cũng chỉ là 1 chút chút trong kho tàng kiến thức bao la đó, giữ cũng không giúp mình giàu hơn. Nhưng nếu chia sẻ lại và mọi người thấy hữu ích cho cho việc kinh doanh mở quán cafe từ đó cung cấp các sản phẩm cà phê chất lượng, an toàn, tốt cho người dùng thì đây là việc hết sức hữu ích.

Ngoài ra, những thông tin này còn giúp cho người dùng hiểu hơn về cà phê từ đó chọn được loại hợp GU và an toàn khi sử dụng.

Kinh nghiệm mở quán cafe – nên bắt đầu từ đâu?

Để kinh doanh cafe hay bất cứ một sản phẩm nào, trước hết bạn phải hiểu về sản phẩm mà bạn sắp kinh doanh. Để kinh doanh cà phê, mở quán cà phê nhỏ hay lớn, trước hết bạn cần phải biết được cà phê có những loại nào, vì sao cà phê vùng này lại ngon hơn vùng kia, vì sao có loại vài chục ngàn 1kg mà có loại cả triệu 1kg, từ đó chọn ra loại cà phê phù hợp với phân khúc khách hàng.

Để tìm hiểu về cà phê: xem bài viết này

mở quán cafe
Kinh nghiệm mở quán cafe

Mở quán cafe cần những gì?

Bên dưới mình có rất nhiều bài viết chia sẻ cách mở quán cafe. Ví dụ như: tính toán chi phí mở quán cafe, các mô hình quán cafe cũng như cách setup trang trí quán cafe, một số cách đặt tên quán cafe hay, phần mềm quản lý quán cafe, hay thậm chí kinh nghiệm trong việc sang quán cafe… bạn chịu khó tìm thông tin cần thiết nha.

Nếu mô hình quán cafe rang xay tại chỗ thì tối thiểu phải trang bị máy xay xà phê, việc xay tại chỗ đảm bảo bột cà phê luôn mới, gây ấn tượng rất mạnh cho khách hàng. Mình đã có 1 bài viết khá chi tiết, giúp bạn chọn được loại máy xay phù hợp nhu cầu: Kinh nghiệm chọn máy xay cà phê.

Ngoài ra khi kinh doanh cafe pha máy bạn không thể thiếu chiếc máy pha cà phê chuyên dụng, xem bài viết: Máy pha cà phê Espresso

Tìm mặt bằng mở quán cafe

Nếu kinh doanh cafe dạng hạt hay bột theo hình thức giao hàng online, khách hàng dùng bột tại nhà thì địa điểm kinh doanh cũng không quan trọng lắm. Tuy nhiên khi bạn đã muốn mở quán cafe thì mặt bằng là điều hết sức quan trọng, đặc biệt là trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Việc tìm mặt bằng đẹp để mở quán cafe là khá khó đặc biệt với mô hình cà phê sân vườn, nên kinh nghiệm ở đây là bạn nên tìm các nơi đang có nhu cầu sang mặt bằng, sang quán cà phê. Điều này giúp bạn có cơ hội trả giá, thoãi thuận được mức giá hợp lý nhất. Đồng thời những quán cà phê đang sang lại có sẵn vật dụng, chỉ việc vào kinh doanh, rất tiện khi bạn cần mô hình kinh doanh có sẵn. Đương nhiên bạn cần phải có chiến lược để phát triển tốt hơn khi tìm các mặt bằng sang nhượng.

Kinh nghiệm mở quán cà phê – tìm nguồn cafe

Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp cà phê nguyên chất rang mộc giá sỉ, bạn có thể tham khảo qua cà phê bên mình.

cà phê nguyên chất giá sỉ

Mở quán cafe cần xem những bài viết này