Mở quán cafe bắt đầu từ đâu? kinh nghiệm quan trọng dành cho bạn

Nếu bạn đang có ý định mở quán cafe hay kinh doanh cafe giống như mình làm hiện tại bây giờ thì mình nghĩ nội dung trên website này khá đầy đủ, giúp bạn có nền tản kiến thức quan trọng về cà phê trước khi muốn đi sâu và xa hơn.

Có nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi vì sao mình lại chia sẻ? sao không giữ làm bí mật? Như bạn đã biết, kiến thức là vô hạn, những kiến thức mình tìm hiểu và biết được về cà phê cũng chỉ là 1 chút chút trong kho tàng kiến thức bao la đó, giữ cũng không giúp mình giàu hơn.

Nhưng nếu chia sẻ lại và mọi người thấy hữu ích cho cho việc kinh doanh mở quán cafe từ đó cung cấp các sản phẩm cà phê chất lượng, an toàn, tốt cho người dùng thì đây là việc hết sức hữu ích.

Ngoài ra, những thông tin này còn giúp cho người dùng hiểu hơn về cà phê từ đó chọn được loại hợp GU và an toàn khi sử dụng.

Mở quán cafe phải bắt đầu từ đâu
Mở quán cafe phải bắt đầu từ đâu

Mở quán cafe cần những gì đầu tiên?

Điều đầu tiên là phải cần học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Hoặc nếu bạn bắt đầu từ con số 0 như mình – không người đi trước, không có kiến thức về cà phê thì những thông tin dưới đây thực sự cần thiết với bạn.

Đầu tiên kinh nghiệm mở quán cafe ở đây là cần tính toán chi phí mở quán cà phê, các mô hình quán cafe cũng như cách setup trang trí quán cafe (mở quán cafe hết bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều và điều này), một số cách đặt tên quán cafe hay, tìm phần mềm quản lý quán cafe (nếu cần). Những thông tin này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm trên google.

Nếu mô hình quán là dạng cà phê rang xay tại chỗ thì tối thiểu phải trang bị máy xay xà phê, việc xay tại chỗ đảm bảo bột cà phê luôn mới, gây ấn tượng rất mạnh cho khách hàng.

Ngoài ra khi kinh doanh cafe pha máy bạn không thể thiếu chiếc máy pha cà phê chuyên dụng.

Mở quán cafe cũng cần trang bị kiến thức

Dù là quy mô quán nhỏ hay lớn nhưng để chọn được loại cà phê ngon, đúng gu và giữ được khách hàng thì điều cần thiết là bạn cần phải cần phải hiểu về cà phê.

Khi có được kiến thức về cà phê thì bạn dễ dàng định hình cho mình sẽ mở quán cafe theo hình thức nào. Ví dụ định giá ly cà phê mắc hay rẻ ngoài vấn đề thương hiệu, mặt bằng,.. thì loại cà phê sử dụng sẽ quyết định đến giá vốn. Nếu biết được đặc điểm từng loại cà phê không những giúp bạn chọn đúng gu mà còn định giá ly cà phê chính xác.

 Dưới đây là các bài viết mình chia sẻ khá chi tiết về cà phê (theo như những gì mình tìm hiểu được), sẽ rất hữu ích khi bạn là người mới trong ngành này:

Cá loại hạt cà phê nguyên chất
Tìm hiểu cà phê để mở quán cafe hiệu quả

Tìm mặt bằng mở quán cafe

Nếu kinh doanh cafe dạng hạt hay bột theo hình thức giao hàng online, khách hàng dùng bột tại nhà thì địa điểm kinh doanh cũng không quan trọng lắm. Tuy nhiên khi bạn đã muốn mở quán cafe thì mặt bằng là điều hết sức quan trọng, đặc biệt là trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Hiện nay không phải ai cũng sành cà phê, bạn nên nhớ người ta đến quán chỉ để mua chỗ ngồi, cà phê chỉ là phụ (nhưng hãy đảm bảo cà phê ngon để khách còn quay lại). Vì vậy đừng bỏ qua vấn đề decor khi mở quán cà phê, một không gian độc đáo, mới lạ sẽ tạo ấn tượng rất lớn với khách hàng.

Việc tìm mặt bằng đẹp để mở quán cafe là khá khó đặc biệt với mô hình cà phê sân vườn, nên kinh nghiệm ở đây là bạn nên tìm các nơi đang có nhu cầu sang mặt bằng, sang quán cà phê. Điều này giúp bạn có cơ hội trả giá, thoãi thuận được mức giá hợp lý nhất.

Đồng thời những quán cà phê đang sang lại có sẵn vật dụng, chỉ việc vào kinh doanh, rất tiện khi bạn cần mô hình kinh doanh có sẵn. Đương nhiên bạn cần phải có chiến lược để phát triển tốt hơn khi tìm các mặt bằng sang nhượng.

quán cà phê
Khách đến quán cà phê chủ yếu để mua chỗ ngồi

Lời kết

Trên đây là khái quát các vấn đề liên quan đến việc chuẩn bị trước khi mở quán cafe. Mình vẫn xin nhấn mạnh là điều cần thiết bạn phải biết sơ qua về các loại cà phê cũng như đặc điểm từng loại. Tiếp đến là xác định loại hình quán để từ đó có kế hoạch lên phương án thực thi. Chúc các bạan5thanh2 công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.