Cà phê muối – Pha cà phê với muối bạn đã thử chưa?

Bạn có bao giờ nghe câu chuyện tình yêu cảm động về cà phê muối chưa? Cà phê muối tưởng chỉ có trong những câu chuyện lãng mạn nhưng lại được thực hiện trong đời thực. Những tách cà phê được thêm muối có hương vị mặn mà mới lạ, thú vị và đáng để thưởng thức. Hãy cùng Cà Phê Ông Bi tìm hiểu kỹ hơn về thức uống cà phê độc đáo này ngay trong nội dung bài viết sau.

Câu chuyện cảm động về cà phê muối

1-Tach-ca-phe-muoi-it-dang-va-tinh-te
Tách cà phê muối ít đắng và tinh tế

Câu chuyện cảm động về một chàng trai trong lần hẹn hò đầu tiên, vì quá lúng túng nên đã gọi nhầm đường thành muối cho tách cà phê của mình. Và do muốn tạo ấn tượng với cô gái, anh bịa ngay ra câu chuyện nhớ vị biển mặn của quê hương nên thêm muối vào cà phê. Chính câu chuyện thú vị anh vừa nghĩa ra đã khiến cô gái cảm động và có được ấn tượng tốt về anh, sau đó họ đến với nhau như một câu chuyện cổ tích.

Trong suốt cuộc đời, đó là lời nói dối đầu tiên và cũng là duy nhất anh nói với cô, anh không hề thích cà phê muối mặn và anh chỉ dám thổ lộ điều đó bằng bức thư sau khi anh mất. Cô gái lúc này mới nhận ra rằng anh đã thực hiện lời nói dối đó cả cuộc đời mình chỉ vì đã trót nói với cô. Cô vỡ òa trong nước mắt vì cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy mình thật may mắn khi đã gặp được anh trong cuộc đời của mình.

THAM KHẢO THÊM VỀ

Tại sao lại cho muối vào cafe?

Cà phê muối trên thực tế không giống như trong câu chuyện tình yêu cảm động vừa đề cập trái lại muối có tác dụng tốt đối với thức uống cà phê.Trong pha chế, kem, trứng, sữa, đường hay muối đều có công dụng giúp cà phê được làm dịu đi một phần vị đắng. Có thể nói, tùy vào giống cà phê Arabica, Cherry hay Robusta,…mà mỗi ly cà phê đều có độ đắng khác nhau. Khắc phục được một phần độ đắng sẽ giúp thức uống trở nên hoàn hảo và trọn vẹn hơn.

Theo phân tích, tuy không làm vị đắng dịu đi nhờ độ ngọt như đường hay béo của kem nhưng muối mang công thức Natri clorua (NaCl) khi xúc tác với nước sẽ giải phóng ion natri. Mà đây lại là một trong những ion có khả năng kiềm hãm vị đắng chát của cà phê, giúp món cà phê sau khi pha chế trở nên thơm ngon, đậm đà hơn. Những người cảm thấy khó chịu với vị đắng của cà phê cũng thường áp dụng phương pháp này để cảm thấy thoải mái hơn.

Cách pha cà phê muối

2-Tach-ca-phe-muoi-duoc-pha-nhu-the-nao
Cà phê muối được pha chế như thế nào?

Có thể nói, muối được dùng chủ yếu để trấn áp vị đắng của cà phê. Do đó, khi sử dụng để pha chế cần đong chính xác tỷ lệ để tránh khiến nước uống trở nên mặn mà thái quá.\

XEM THÊM

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột cà phê xay sẵn: từ 2 thìa đến 3 thìa
  • Sữa đặc có đường: 1 thìa hoặc nhiều hơn nếu thích béo
  • Muối bọt nhuyễn
  • Nước sôi
  • Phin pha cà phê, tách đựng cà phê, thìa

Cách pha chế cà phê muối nóng

Cách pha cà phê muối hoàn toàn tương tự với cách pha cà phê phin thông thường chỉ khác ở chỗ muối nên được trộn đều với bột cà phê trước khi pha. Như vậy, muối cà phê và nước sẽ dần tác dụng với nhau để làm dịu đi vị đắng của cà phê.

Có thể nói, muối không làm hương thơm của cà phê gia tăng hay tự tạo ra một phản ứng độc đáo nào khác. Nhưng rõ ràng, theo kinh nghiệm pha chế, tách cà phê có thêm ít muối sẽ nhẹ nhàng và tinh tế hơn. Sau công đoạn pha cà phê, bạn thêm sữa vào và thưởng thức như thông thường.

Cách pha chế cà phê muối đá

Đối với phương pháp pha cà phê muối đá, khi pha cà phê bằng phin không cần cho thêm thành phần muối vào bên trong. Trái lại, hỗn hợp muối, sữa đặc, sữa tươi, kem và đá lạnh sẽ được chứa trong bình lắc và lắc đến khi dậy bọt. Hỗn hợp sau khi hoàn thành được cho vào chung ly đã đựng cà phê phin pha sẵn, bạn có thể thêm đá hoặc không sau đó khuấy đều và thưởng thức.

Lưu ý khi pha cafe muối

3-Nen-chon-bot-ca-phe-xay-san-khi-pha-che
Nên chọn bột cà phê xay sẵn chất lượng khi pha chế

Lượng muối không nên cho vào phin ngay sau khi cho bột cà phê vào trước mà nên trộn đều, giã nhuyễn cùng với bột cà phê trước. Cách làm này giúp chất lượng cà phê thơm ngon hơn sau khi chế nước sôi, đồng thời giúp phản ứng của muối diễn ra tốt hơn. Tuy nhiên, dù có pha đúng kỹ thuật bạn cũng nên nhớ rằng cần chọn nguyên liệu cà phê chất lượng  mới có được thành phẩm ưng ý. Hãy tham khảo một số sản phẩm cà phê chất lượng đang được kinh doanh tại Cà Phê Ông Bi.

Thông tin liên hệ Cà phê ông Bi

Nói tóm lại, cà phê muối thực chất chỉ là một mẹo nhỏ để giúp thức uống cà phê của bạn trở nên thơm ngon và ít đắng hơn sau khi pha. Hãy note nhanh bí quyết này để thực hiện cho bất kỳ tách cà phê nào bao gồm cà phê đen đá, cà phê sữa, cà phê trứng, cà phê vợt,…Chúc bạn luôn có được những trải nghiệm thú vị với những tách cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MUA 1KG MIỄN PHÍ GIAO HÀNG trong nội thành TP.HCMĐẶT HÀNG NGAY
+