Kinh nghiệm làm menu quán cà phê độc đáo và thu hút

 Để bắt đầu kinh doanh quán cà phê, bạn sẽ phải lo nghĩ rất nhiều điều. Một trong số đó là xây dựng menu sao cho phù hợp và độc đáo để thu hút khách hàng. Dưới đây, Ông Bi sẽ giới thiệu những kinh nghiệm làm menu quán cà phê hữu ích nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được menu tuyệt nhất cho quán cà phê của mình đấy.

Vai trò của Menu đối với quán cà phê là gì?

 Menu chịu trách nhiệm chính trong việc thể hiện giá cả, danh sách các loại đồ uống được phục vụ trong quán. Điều này giúp khách hàng dễ dàng định giá và lựa chọn đồ uống phù hợp với mình.

Menu có ý nghĩa rất quan trọng đối với quán cà phê
Menu có ý nghĩa rất quan trọng đối với quán cà phê

 Ngoài ra, Menu cũng phần nào thể hiện phong cách, tính đặc trưng của quán. Vì vậy, mọi người nên thiết kế menu sao cho độc đáo, bắt mắt. Đồng thời, cần có sự đồng nhất giữa thiết kế menu với phong cách của cửa hàng.

 Xem thêm: Kinh nghiệm sang nhượng quán cafe bạn nên biết.

Kinh nghiệm làm menu quán cà phê dành cho bạn

 Để xây dựng được menu độc đáo, bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Nên xây dựng danh mục menu cafe chính

 Việc đầu tiên bạn cần làm chính là xác định danh sách những món đồ uống có trong quán của mình. Điều này cần được nghiên cứu cẩn thận để có được danh sách chính xác nhất.

 Bạn cần chú ý xem thực đơn đó có phù hợp với những gì đang phổ biến, được ưa thích trên thị trường hay không? Liệu nó có phải những thích uống khách hàng tiềm năng của bạn sẽ ưa thích.

 Trong quán cà phê cũng cần rất nhiều loại thức uống, món ăn vặt khác nhau. Chúng cần đa dạng để dễ dàng phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Bạn nên chú ý lên danh sách đồ uống quán sẽ phục vụ
Bạn nên chú ý lên danh sách đồ uống quán sẽ phục vụ

 Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lên thực đơn, cách đơn giản nhất chính là tham khảo thực đơn của đối thủ. Sau khi có được những thông tin cần thiết hãy làm theo những bước dưới đây:

  • Lên trang thực đơn cơ bản theo.
  • Phân biệt đồ uống chính, đồ uống phụ.
  • Sắp xếp chúng theo thứ tự từ đồ uống chính đến phụ. Sau đó là đồ điểm tâm, các món ăn vặt được dùng để phục vụ khách hàng.

Sắp xếp thứ tự các loại đồ uống: Kinh nghiệm làm menu quán cà phê

 Nếu chú ý, bạn sẽ thấy các quán cà phê đều có cách sắp xếp menu tương đối giống nhau. Dưới đây là thứ tự sắp xếp các loại đồ uống của họ trong menu mà bạn nên tham khảo:

  • Phần đầu tiên trong menu nên dành cho cafe. Bạn nên liệt kê ra những kiểu cafe đang phục vụ như cà phê truyền thống, cafe Espresso, Cappuccino…
  • Các loại thức uống dinh dưỡng sẽ nằm ở phần tiếp theo trong menu. Như nước ép trái cây, sinh tố, các loại Yaourt…
  • Những sản phẩm nước uống thông dụng đóng chai sẵn: Nước ngọt, nước muối, soda….
  • Những loại điểm tâm sáng.
  • Đồ ăn vặt.
Nên chú ý tới thứ tự sắp xếp đồ uống trong menu
Nên chú ý tới thứ tự sắp xếp đồ uống trong menu

 Xem thêm: Tìm hiểu về các loại chi phí mở quán cà phê sân vườn.

Một vài kinh nghiệm giúp bạn bố trí menu đẹp

 Không chỉ số lượng các món, việc bố trí menu như thế nào cũng là điều đặc biệt quan trọng. Điều đó sẽ quyết định menu của bạn thu hút như thế nào đối với khách hàng.

 Thông thường, mỗi người sẽ dành tối đa 90 giây cho việc xem menu và chọn đồ uống. Rất ít khách hàng kiên nhẫn để xem đến tờ thứ 5 trong menu. Chính vì vậy, bạn nên chú ý những điều sau khi thiết kế.

  • Không sử dụng menu với quá nhiều trang.
  • Bố trí những thức uống ngon nhất, cho tỷ lệ lợi nhuận cao ở các trang đầu tiên. Nên ưu tiên thiết kế chúng theo cách độc đáo và dễ chịu nhất.
  • NÊn dành khoảng trống để ghi thành phần của các món đồ uống ngay phía dưới tên chúng. Từ đó, giúp khách hàng nhận biết được mình sẽ sử dụng những gì.

Luôn ghi rõ giá bán: Kinh nghiệm làm menu quán cà phê

 Đây chính là nguyên tắc quan trọng bạn cần ghi nhớ khi làm menu. Rất ít khách hàng cảm thấy thoải mái khi gọi đồ uống mà không biết giá của nó là bao nhiêu.

 Chính vì vậy, hãy liệt kê giá cả cẩn thận bên cạnh mỗi món đồ uống. Với những sản phẩm giá thường xuyên thay đổi như trái cây (theo mùa), bạn có thể để lưu ý bên cạnh. Từ đó, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn đồ uống và quyết định một cách thoải mái hơn.

Nên thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

 Rất nhiều chủ quán cà phê tiết kiệm chi phí nên không thuê người thiết kế menu. Tuy nhiên, hậu quả chính là họ sở hữu những menu nhàn nhạt, không có gì đặc biệt. Sẽ rất khó để gây ấn tượng với khách hàng bằng những menu như vậy.

Những đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được menu đẹp và hợp với phong cách thiết kế của quán
Những đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được menu đẹp và hợp với phong cách thiết kế của quán

 Tốt nhất, bạn nên nhờ những đơn vị chuyên nghiệp tư vấn. Họ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc thiết kế và xây dựng một menu đẹp nhất.

Lời kết

 Trên đây, Ông Bi đã giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích trong việc làm menu quán cà phê. Nếu bạn đang muốn mở quán cafe, việc mua máy chế biến cafe, tìm nguồn cà phê nguyên chất là điều cần thiết. Hãy liên hệ ngay với Ông Bi, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tuyệt vời nhất đấy.

Liên hệ:

  • 80/17/11 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, Tp.HCM
  • 0336.825.339
  • Capheongbi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MUA 1KG MIỄN PHÍ GIAO HÀNG trong nội thành TP.HCMĐẶT HÀNG NGAY
+