Món cà phê cốt dừa đã đánh cắp vị giác của bạn với sự béo ngậy hòa quyện cùng hương thơm và vị đắng đặc trưng của cà phê. Bạn muốn tìm hiểu và tự tay pha chế ly cafe cốt dừa thơm ngon này thì hãy tham khảo ngay 2 cách làm cà phê cốt dừa dưới đây. Với thức uống này, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà nên đừng ngần ngại trổ tài pha chế của mình nhé!
Bùng nổ hương vị với 2 công thức cà phê cốt dừa ngon miệng, béo ngậy
Cà phê cốt dừa hay còn được gọi với cái tên cà phê sữa dừa là một thức uống mang hương vị độc đáo. Vị béo ngậy của dừa kết hợp cùng hương vị đậm đà của cafe đã tại nên sự đặc biệt cho loại thức uống này. Với những ai có tình yêu thích với cafe thì không nên bỏ qua món cafe dừa đặc biệt thơm ngon này nhé.
Hai cách làm cafe cốt dừa dễ dàng thực hiện tại nhà sẽ giúp bạn thưởng thức hương vị ưa thích này bất cứ lúc nào.
Công thức cafe cốt dừa đá xay
Pha cafe đúng cách để có ly cà phê cốt dừa thơm ngon
Dùng 25g bột cà phê nguyên chất (khoảng 3 muỗng)
- Pha bằng máy: Bạn chỉ cần cho 30ml nước nóng và nhấn nút là xong 1 ly cafe nguyên chất.
- Pha bằng phin: Trước tiên, bạn cần ủ cafe cùng 30ml nước sôi ở nhiệt độ khoảng 93 độ C. Cho thêm 50ml nước vào phin sau 1 – 2 phút ủ và chờ cà phê chiết xuất ra.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cafe: 50ml
- Sữa đặc: 60ml
- Nước cốt dừa: 80ml
- Đá: 1 ly
Các bước pha cà phê cốt dừa
Bước 1: Xay đá cùng cà phê, nước cốt dừa và sữa đặc
Xay nhuyễn đá xay, nước cốt dừa và sữa đặc với nhau. Để hỗn hợp hòa quyện vào nhau và mịn đá thì nên cho các nguyên liệu này vào máy xay.
Lưu ý: Với các loại máy xay sinh tố có công suất yếu thì bạn nên dùng loại đá nhỏ để đảm bảo công năng của máy xay, hạn chế tình trạng hư hỏng.
Bước 2: Đánh bọt cà phê
Cho 50ml cà phê đã chuẩn bị vào bình pha chế và lắc đều đến khi cà phê sủi bọt và chuyển sang màu nâu nhạt.
Bước 3: Cho cà phê ra ly và từ từ cho hỗn hợp đá xay, nước cốt dừa và sữa đặc lên trên. Thành quả bạn nhận được là một ly cafe cốt dừa đá xay thơm ngon, béo ngậy
Công thức cà phê cốt dừa nóng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cafe: 50 ml
- Nước cốt dừa: 80ml
- Dừa sấy khô hoặc các loại mứt
- Sữa đặc: 60ml
- Nước sôi: 30ml
Bước 1: Xay hỗn hợp nước cốt dừa và sữa đặc
Xay nước cốt dừa và sữa đặc đến khi hỗn hợp bông lên và mịn màng.
Bước 2: Tạo bọt cà phê
Tương tự cách pha cafe cốt dừa đá xay, bạn cho 50ml cafe đã pha vào bình pha chế để lắc đều đến khi cafe sủi bọt và có màu nâu nhạt.
Bước 3: Trang trí và thưởng thức thành quả
Để có một ly cà phê cốt dừa nóng thì bạn hãy hâm nóng cafe khoảng 30s trước khi cho hỗn hợp sữa đặc và nước cốt dừa đã pha trước đó vào ly cafe. Tiếp đó bạn có thể thêm các loại topping mà mình yêu thích để tăng hương vị cho ly cafe.
Với cách làm đơn giản này bạn đã có thể thưởng thức ly cafe cốt dừa ấm nóng theo sở thích của mình.
Tăng hương vị cà phê cốt dừa với các topping
Để tăng hương vị cho món cafe cốt dừa, bạn có thể thêm các loại topping như: Dừa sấy, các loại mứt, cơm dừa bào sợi…Hoặc bạn có thể tự tay làm thêm trân châu dừa hay thạch sương sáo đen.
Cách làm trân châu dừa
- Thái hạt lựu cơm dừa và rửa nhiều lần để loại bớt dầu.
- Khuấy bột năng cùng nước sôi, nhồi dẻo và ủ bột trong 15 phút.
- Lấy bột năng làm vỏ và cơm dừa làm nhân, vo thành viên nhỏ vừa ăn. Phủ một lớp bột năng khô lên để trân châu dừa không bị vón cục khi luộc.
- Đun nước sôi và cho trân châu vào luộc đến khi chuyển màu trong thì vớt ra cho vào nước đá để hạt trân châu được giòn.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần bạn nhé!
Thạch sương sáo đen
- Trộn sương sáo đen cùng đường và khuấy đều cùng 1 lít nước.
- Để hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút để bột sương sáo hòa tan hết.
- Nấu sương sáo trên lửa vừa và, khuấy đều nhẹ nhàng để không bị vón cục. Đun hỗn hợp dưới lửa nhỏ khoảng 5 phút sau khi sôi và tắt bếp.
- Thêm vani hoặc dầu chuối để tạo hương. Có thể sử dụng thạch sau khi đông.
Những điều cần lưu ý để có món cafe cốt dừa ngon
Tuy cách pha chế khá đơn giản, xong để món cafe cốt dừa ngon thì còn phụ thuộc vào các yêu tố như:
- Chất lượng của cà phê.
- Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có sự điều chỉnh về độ ngọt, tỉ lệ cà phê, tỉ lệ nước cốt dừa.
- Để món cà phê cốt dừa đá xay được thưởng thức lâu hơn thì bạn nên cho vài viên đá xay vào để nước được giữ lạnh lâu hơn.
- Không nên cho quá nhiều topping để tránh làm mất đi hương vị của cafe cốt dừa.
- Điều chỉnh về lượng đá khiến món cafe cốt dừa bị loãng và làm mất đi độ ngon của ly cafe cốt dừa.
Trên đây là 2 công thức pha cà phê cốt dừa bạn có thể tham khảo. Với 2 công thức cafe cốt dừa cùng gợi ý về topping cũng như những lưu ý sẽ giúp bạn có được một thức uống yêu thích, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Công thức pha cà phê muối siêu ngon
- Cà phê vợt là gì? cách làm
- Cách làm cà phê kho đơn giản
Xin chào, mình tên Duy Digital – founder của CÀ PHÊ ÔNG BI. Là người thích thưởng thức cà phê nên thương hiệu CÀ PHÊ ÔNG BI ra đời không chỉ mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý mà còn chia sẻ những kiến thức hữu ích về cà phê. Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn được loại hợp GU, an toàn khi sử dụng!