Những phiên bản được yêu thích nhất của cà phê Macchiato là gì?

Cà phê Macchiato là gì? Hầu hết những thức uống có lớp bọt sữa sóng sánh, mịn đặc bên trên thường được gọi là Macchiato chứ không riêng những tách cà phê. Có thể nói, đây là một trong những món đồ uống hấp dẫn nhất, cần được pha chế bởi những Barista chuyên nghiệp để đạt tiêu chuẩn chất lượng lẫn thẩm mỹ. Hãy cùng Cà Phê Ông Bi tìm hiểu về cà phê Macchiato ngay trong nội dung sau.

Khái quát về cà phê Macchiato

Nguồn gốc cà phê Macchiato

1-Ca-phe-Macchiato-co-nguon-goc-tu-Y
Cà phê Macchiato có nguồn gốc từ Ý

Cà phê Macchiato có khởi nguồn từ Ý, trong tiếng Ý nó có nghĩa “vệt lốm đốm”. Đây cũng chính là hình ảnh riêng biệt của một ly cà phê Macchiato sau khi pha chế xong, có một ít vệt nâu được điểm xuyết bên trên lớp bọt sữa để trang trí. Một số ghi chép còn cho rằng, “Macchiato” là cách gọi khác để phân biệt với thức uống Capuchino và Latte.

Cà phê Macchiato là gì?

Cà phê Macchiato được pha chế từ hai thành phần chính là espresso và sữa. Đây là thức uống được yêu thích trên toàn thế giới bởi hương vị đậm đà, mùi thơm lan tỏa, nhẹ nhàng, tinh tế. Đặc biệt, mỗi tách cà phê còn thu hút người dùng bởi được trang trí vô cùng bắt mắt trên lớp bọt sữa trắng.

Những phiên bản Macchiato được yêu thích nhất

Trong những loại Macchiato được pha chế từ Ý, người tiêu dùng đánh giá cao nhất hai loại Espresso Macchiato và Latte Macchiato. Vậy điểm độc đáo riêng của hai loại cà phê Macchiato là gì? Có thể nói, tuy được làm từ thành phần giống nhau nhưng cả hai hoàn toàn tương phản về tỷ lệ pha chế. Đặc biệt, mỗi thức uống sẽ có một độ hấp dẫn riêng, thích hợp với những sở thích khác nhau.

Espresso macchiato

Espresso Macchiato được pha chế từ cà phê và sữa tươi, tuy nhiên, sữa tươi chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ, thành phần chính vẫn là cà phê. Đúng vậy, phần sữa tươi được đánh nóng và chỉ vỏn vẹn xuất hiện ở lớp mặt kèm một ít bọt sữa. Do đó, khi uống Espresso Macchiato, chúng ta thường cảm nhận được vị đắng đậm đà của cà phê cùng hương thơm nồng sảng khoái.

XEM THÊM

Latte macchiato 

2-Huong-vi-chinh-cua-mot-tach-ca-phe-macchiato-la-gi
Hương vị chính của một tách cà phê Macchiato là gì?

Latte Macchiato có sự đặc trưng nằm ở thành phần chủ yếu là sữa tươi, bọt sữa dày mịn và cà phê chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ. Do đó, khi thưởng thức Latte Macchiato, người uống chỉ cảm nhận được hương thơm và chút ít vị cà phê, thay vào đó là sự tươi nguyên của sữa, béo ngậy quyến rũ của kem sữa. Có thể nói, những ai ưa thích thức uống ngọt sẽ chuộng Latte Macchiato hơn Espresso Macchiato.

Ngoài hai thức uống phổ biến trên, Macchiato còn rất nhiều phiên bản khác với hương vị độc đáo khác nhau để đáp ứng sở thích của khách hàng. Chẳng hạn, Macchiato vị Caramel, Macchiato vị Hazelnut,…

Bạn có thưởng thức Macchiato đúng cách?

Văn hóa thức uống của mỗi khu vực trên thế giới không giống nhau và cầu kỳ nhất chính là ở Ý. Đúng vậy, ngoài đa dạng cách pha chế, mỗi tách cà phê Ý còn yêu cầu bạn thưởng thức theo những cách khác nhau để có được hương vị trọn vẹn. Lấy ví dụ, khi uống một tách cà phê Capuchino, người uống cần chọn góc ít ảnh hưởng nhất đến hình vẽ nghệ thuật bề mặt để có thể nhâm nhi từng chút một mà không thay đổi hương vị. Đồng thời, nên áp sát lòng bàn tay ngoài mặt tách để giữ độ ấm được lâu hơn trong khi uống.

Vậy cách thưởng thức đúng một tách cà phê Macchiato là gì? Cà phê Macchiato được chia thành nhiều phân lớp khác nhau khi pha chế, do đó, người uống được khuyên không nên sử dụng ống hút. Bởi ống hút chỉ hút được một phân lớp chứ không tạo nên hương vị hài hòa. Trái lại, cách uống trực tiếp sẽ giúp bạn cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt đối của tất cả các lớp với nhau. Một ít hương thơm, đắng của cà phê, một ít vị thanh ngọt của sữa tươi và một ít béo của phần bọt sữa.  

 XEM THÊM

Cách pha chế một tách cà phê Macchiato tại nhà

3-Pha-che-ca-phe-Macchiato-tai-nha-voi-bot-ca-phe-xay-san
Pha chế cà phê Macchiato tại nhà với bột cà phê xay sẵn

Những thành phần cần có để pha chế cà phê Macchiato là gì? Tại nhà bạn cũng có thể tự học pha chế Macchiato nếu có máy pha cà phê cùng một số nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cà phê Espresso từ bột cà phê xay sẵn
  • Máy pha cà phê
  • Sữa tươi không đường, ít béo
  • Nước tinh khiết
  • Đường nhuyễn hoặc nước đường

Cách pha chế

Phần sữa tươi cần được làm ấm sau đó một phần được cho vào tách, một phần dùng máy đánh để tạo bọt sữa. lưu ý làm ấm tách trước khi đựng sữa để thức uống giữ nóng lâu hơn. Cùng lúc sử dụng khoảng 8 gram bột cà phê xay sẵn để pha lấy nước cà phê Espresso khoảng 30 ml, và cho vào lớp tiếp theo. Cuối cùng cho phần bọt sữa vừa đánh xong lên bề mặt. Bạn cũng có thể tạo hình nghệ thuật giống như ở tách cà phê Latte nhưng nên nhớ rằng cần kèm thêm một mẩu bánh cookie nếu pha chế tách Macchiato hương vị Caramel.

Như vậy, điểm độc đáo của một ly cà phê Macchiato là gì? Cà phê Macchiato là thức uống thịnh hành và hợp khẩu vị đối với hầu hết mọi lứa tuổi. Trong đó, những người hảo ngọt thường dành nhiều ưu tiên hơn cho thức uống Macchiato thay vì Espresso khá đậm cà phê. Để có được nguyên liệu thượng hạng để pha chế cà phê Macchiato tại nhà bạn hãy liên hệ ngay với Cà Phê Ông Bi.

Thông tin liên hệ Cà phê ông Bi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MUA 1KG MIỄN PHÍ GIAO HÀNG trong nội thành TP.HCMĐẶT HÀNG NGAY
+