Cà phê túi lọc có tốt không? Cách sử dụng hiệu quả

Cà phê túi lọc đang trở thành hình thức thưởng thức cà phê hàng đầu của những người bận rộn đặc biệt là người thường xuyên phải di chuyển nhưng lại mong muốn thưởng thức những ly cà phê ấm nóng chất lượng một cách nhanh chóng.

Có phảo cà phê túi lọc nào cũng ngon, cũng an toàn? Trong bài viết này Cà Phê Ông Bi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về loại cà phê đặc biệt này, cũng như cách sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất.

Cà phê túi lọc
Cà phê túi lọc

Cà phê túi lọc là gì

Cà phê túi lọc được đóng gói và có sẵn bột cà phê bên trong. Để hiểu rõ hơn về cà phê túi lọc chúng ta cần biết chi tiết về cấu tạo của nó.

cấu tạo cà phê túi lọc
Cấu tạo cà phê túi lọc

Đóng vai trò như là giá đỡ đồng thời là phần khung cho gói cà phê túi lọc là bộ giấy kháng nước. Nó có cấu tạo đặc biệt, có thể xếp gọn và bung ra gá vừa vào miệng ly khi sử dụng. Đây là điểm độc đáo nhất ở cà phê túi lọc.

Tiếp theo là phần túi lọc, được thiết kế từ các sợi vải không dệt đặc biệt có khả năng thấm hút nước tốt, đồng thời đóng vai trò như là một màng lọc ngăn bột cà phê không hòa vào nước.

Và cuối cùng đương nhiên là bột cà phê, có thể là loại bột cà phê nguyên chất như bên mình đang kinh doanh, hoặc các loại bột cafe có trộng hương liệu để tăng mùi hương.

Nói tóm lại, cà phê túi lọc được sản xuất nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu người dùng cần sự tiện lợi, nhanh chóng. Chỉ cần 1 chiếc ly và nước nóng là có thể thưởng thức những ly cà phê thơm phức, chất lượng như pha phin.

Cách sử dụng cà phê túi lọc

Nhìn chung cách sử dụng khá dễ, các bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1

Chuẩn bị một chiếc tách/ly vừa (miệng ly đường kính khoảng 7-10cm, chiều sâu ly tối thiểu bằng chiều dài cà phê túi lọc), mở miệng túi túi cà phê, đồng thời gỡ phần khung/giá đỡ giấy theo các đường cắt sẵn. Đặt túi cà phê lên trên miệng ly, vậy là chúng ta đã có một “phin cà phê giấy” sẵn sàng để chiết xuất.

chuẩn bị ly, cà phê túi lọc

Bước 2

Đổ nước nóng (85-95 độ C) từ từ vào túi, chia làm 2 giao đoạn: Lần đầu tiên đổ một ít nước đều trên bề mặt đảm bảo nước thấm đều bột cà phê (dấu hiệu nhận biết nước đã thấm đều bột cà phê là nước cà phê bên trong túi bắt đầu thấm hết túi và nhỏ giọt từ từ). Sau đó ngưng đổ nước và giữ trong khoảng 10-15 giây để đảm bảo nước thấm hoàn toàn vào sâu bên trong bột cà phê.

Tiếp theo chế tiếp nước nóng vào gần ngập miệng túi và đợi quá trình chiết xuất cà phê túi lọc hoàn tất.

đổ nước vào cà phê

Bước 3

Sau thời gian chiết xuất xong cà phê, nhất túi lọc cà phê ra đồng thời sử dụng một chiếc muỗng nén, ép nhẹ túi để vắt kiệt phần nước cốt cà phê còn bên trong túi. Vậy là bạn đã có được một ly cà phê túi lọc thơm ngon mà không cần đến những chiếc phin truyền thống.

Lưu ý khi sử dụng cà phê túi lọc

Khi pha chế, phần túi lọc ngâm trực tiếp vào nước nóng do đó quá trình chiết xuất không nên ngâm quá lâu. Vì khi bột cà phê tiếp xúc nước nóng quá lâu gây ra tình trạng bị cháy bột gây khét nước cà phê (đặc biệt đối với cà phê rang mộc nguyên chất). Thời gian chiết xuất lý tưởng rơi vào khoảng 2-3 phút.

không nên ngâm cà phê túi lọc quá lâu
Không nên ngâm cà phê túi lọc quá lâu trong nước nóng

Một túi cà phê túi lọc thường pha ra khoảng 30-50ml nước cà phê, tùy vào gu thưởng thức đậm nhật mà bạn chọn lượng nước phù hợp.

Cà phê túi lọc  được tạo thành từ giấy và vải không dệt khi ngâm trực tiếp vào nước có khả năng bột giấy và sợi vải hòa vào nước. Vì vậy khi sử dụng cà phê túi lọc nên lựa chọn từ các hãng uy tín, đảm bảo nguồn nguyên liệu chất lượng.

Lời kết

Cà phê túi lọc thực sự là sản phẩm hết sức hữu ích cho những người hay di chuyển, cần sự nhanh gọn, tiện lợi. Bạn dễ dàng mang những chiếc túi cà phê nhỏ gọn bên người và thưởng thức những ly cà phê nóng ở bất cứ đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.